Nhu Cầu “Nhặt – Mang Đi” Đồ Gia Dụng Sẽ Trở Thành Làn Sóng Mua Sắm Đồ Tre 2019

Thị trường tiêu dùng ngành hàng đồ gia dụng gỗ của Việt Nam được dự báo ngày càng tăng, mục tiêu của ngành sản xuất đồ gỗ Việt Nam trong năm tới là 9 tỷ USD trong đó có 1 tỷ USD là dành cho tiêu dùng trong thị trường nội địa.

Đồ gia dụng bằng gỗ rừng trồng đang trở thành xu thế của thời đại mới khi ý thức về môi trường và chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao hơn, do đó sẽ xuất hiện nhu cầu mua sẵn đồ gỗ theo cách tiện lợi nhất cho người tiêu dùng.

Bên cạnh gỗ, tre là loại vật liệu có nhiều đặc tính môi trường và hiện đại hơn, cũng rất được ưa chuộng. Sự thu hút của tre là dựa vào đặc điểm sinh học của tre, tính thẩm mĩ và khả năng phù hợp với thiết kế công năng.

Tre vốn là một loài thực vật thuộc họ cỏ, có khả năng sinh trưởng nhanh chóng trong thời gian ngắn và phát thải khí oxi cao hơn nhiều so với cây thân gỗ, những sản phẩm chế tạo từ tre mang lại sự độc đáo bởi các vân màu đơn giản, cảm giác thân thiện và thanh tịnh đối với tâm hồn; Với kĩ thuật sản xuất tre hiện nay, tre được tạo thành các tấm ván hoặc khối có tính chất vật lí ngang bằng hoặc tốt hơn so với nhiều loại gỗ nên có khả năng tương thích với nhiều phong cách hoặc trường phái thiết kế.

Bên cạnh gỗ rừng trồng, tre cũng là một loại vật liệu của tương lai đang thu hút được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, về mặt sản xuất, để sản xuất ra các sản phẩm gia dụng phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng thì yêu cầu đặt hàng tối thiểu là từ hàng chục chiếc trở lên, thậm chí đối với những doanh nghiệp chuyên xuất khẩu sẽ không nhận đơn hàng có số lượng dưới hàng nghìn.

Đón nhận xu thế tiêu dùng mới đối với các sản phẩm làm từ tre, nhiều doanh nghiệp chấp nhận một lượng tồn kho nhất định để luôn có sẵn hàng cho người tiêu dùng lựa chọn, mặt khác, do khả năng ứng dụng vào đời sống của tre rất cao, nên hàng loạt mẫu mã, thiết kế công năng cũng được tung ra thị trường làm cho thị trường trở nên nhộn nhịp hơn, người tiêu dùng có thể lựa chọn đối với sản phẩm làm từ vật liệu mà mình yêu thích.

Dự báo, năm 2019 bên cạnh thị trường tiêu dùng đỗ gỗ, tre cũng góp một phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu “nhặt và mang về” của khách hàng.

TK-TV